LOGO WEB

pay.png

Sản phẩm chính hãng

car.png

Giao hàng toàn quốc

waranty.png

Bảo hành chuẩn NSX

phone.png

08 5555 7009

skype.png

khiemcentury

Máy bộ đàm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

091-575-3565

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

08 5555 7009

Trang chủ»THÔNG TIN & GIẢI PHÁP»Tin chuyên ngành»Sổ tay về cách sạc từng loại pin bộ đàm đúng kỹ thuật

Sổ tay về cách sạc từng loại pin bộ đàm đúng kỹ thuật

Pin bộ đàm cầm tay dù được chế tạo từ chất liệu (Ni-Cd, Ni-MH, Li-ION, Impres Li-ION) nào đều cũng bị chai, bị hư theo thời gian sử dụng nếu bạn sạc pin không đúng kỹ thuật hoặc lạm dụng sạc nhồi pin. Nên, việc nắm rõ cách sạc phù hợp cho từng loại pin bộ đàm đúng kỹ thuật giúp tránh pin nhanh chai và tăng tuổi thọ pin lâu.

 

Sau đây, http://tongdaibodam.com chia sẻ cách sạc từng loại pin bộ đàm đúng kỹ thuật được khuyến cáo từ Nhà sản xuất

 

cach sac tung loai pin bo dam dung ky thuat

(1) Cách sạc pin bộ đàm với chất liệu Ni-Cd và Ni-MH

 

- Bộ sạc sử dụng là bộ sạc bộ đàm chính hãng (bộ sạc tiêu chuẩn) đi kèm máy bộ đàm được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, mới 100% chưa qua sử dụng. Với, tín hiệu đèn trên đế sạc cho biết tình trạng pin bộ đàm trong quá trình sạc như sau:


o Đèn đỏ nhấp nháy: Pin bộ đàm sạc không vào, cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật để kiểm tra tình trạng pin bộ đàm và bộ sạc
o Đèn cam nhấp nháy: Pin bộ đàm cho phép sạc
o Đèn đỏ đứng yên: Pin bộ đàm đang được sạc
o Đèn xanh lá cây nhấp nháy: Pin bộ đàm báo sạc sắp đầy (>= 90% dung lượng)
o Đèn xanh lá cây đứng yên: Pin bộ đàm đã được sạc đầy (100% dung lượng).

 

- Thời gian sạc đối với pin mới: 08 – 12 giờ ( tùy theo dung lượng pin bộ đàm hiện tại; 05 lần sạc đầu tiên).

 

- Sau 05 lần sạc đầu từ 08 – 12 giờ. Những lần sạc tiếp theo của pin từ 04 – 06 giờ (tùy theo dung lượng pin hiện tại) pin báo đầy (đèn xanh lá cây trên đế sạc hoặc trên máy đứng yên). Khi pin báo đầy, Chúng ta nên lấy pin ra khỏi đế sạc hoặc rút sạc trực tiếp khỏi máy bộ đàm (Ví dụ: Sạc trực tiếp cho máy bộ đàm Motorola XiR SL1M).

 

- Trong quá trình sạc pin nếu bạn thấy pin bộ đàm hoặc bộ sạc quá nóng thì bạn nên tạm dừng sạc ngay lập tức (lấy pin ra khỏi đế sạc và ngắt nguồn cấp điện) chờ pin bộ đàm và bộ sạc nguội mới tiến hành sạc lại. Trường hợp, pin bộ đàm và bộ sạc vẫn nóng khi sạc lại thì lúc này cần sự can thiệp hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật.

 

- Sạc pin với bộ sạc gồm đế sạc để bàn và adaptor dùng sạc pin bộ đàm rời hoặc sạc pin kèm máy bộ đàm (máy bộ đàm phải được tắt nguồn). Nếu, máy bộ đàm được sạc trực tiếp thì bộ đàm cũng phải tắt nguồn trước khi tiến hành sạc pin. Để tránh trường hợp pin bộ đàm vừa sạc vừa thu phát tín hiệu (tín hiệu nhiễu tần số) gây ra hiện tượng bộ nhớ ảo pin nhanh chai “pin chai kỹ thuật” và gây ra những tác hại không mong muốn đối với máy bộ đàm.

 

- Pin bộ đàm loại Ni-CdNi-MH phải sử dụng hết và để nguội mới tiến hành sạc để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị vô tuyến hai chiều và người sử dụng. Đồng thời đảm bảo độ bền và tuổi thọ của pin được lâu.

 

- Nếu, pin máy bộ đàm chất liệu Ni-Cd và Ni-MH không được sử dụng trong vòng từ 01 – 03 tháng. Để tránh pin bộ đàm bị chai hư thì chúng ta nên tháo rời pin khỏi máy bộ đàm rồi sạc đầy pin trước khi cất giữ. Pin bộ đàm phải được lưu trữ nơi không khí thoáng mát, độ ẩm thấp, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp,…

 

- Sau 03 tháng, tuy pin bộ đàm không được sử dụng nhưng pin có chế độ tự xả làm “pin đói”. Nếu, pin bộ đàm vẫn chưa được đưa vào sử dụng mà chúng ta vẫn muốn lưu kho bảo quản thì bạn nên lấy pin khỏi kho và tiến hành sạc lại cho pin thật đầy rồi tiến hành lưu kho tiếp.

 

(2) Cách sạc pin bộ đàm chất liệu Li-ION và Impres Li-ION


- Bộ sạc sử dụng là bộ sạc tiêu chuẩn, bộ sạc nhanh và bộ sạc thông minh (Impres) đi kèm máy bộ đàm được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, mới 100% chưa qua sử dụng. Với, tín hiệu đèn đế sạc của bộ sạc thông minh (Impres)


o Đèn đỏ nhấp nháy: Pin bộ đàm không cho phép sạc (dung lượng pin Impres Li-ION và Li-ION quá cạn kiệt cần được kích hoạt với bộ sạc và thiết bị chuyên dụng) hoặc bạn cần sự hỗ trợ tư vấn từ nhà cung cấp hoặc nhân viên kỹ thuật.
o Đèn cam nhấp nháy: Pin bộ đàm cho phép sạc
o Đèn đỏ đứng yên: Pin bộ đàm đang được sạc
o Đèn xanh lá cây nhấp nháy: Pin bộ đàm báo sạc sắp đầy (>= 90% dung lượng)
o Đèn xanh lá cây đứng yên: Pin bộ đàm đã được sạc đầy (100% dung lượng).
o Đèn xanh lá cây và đèn đỏ đang luân phiên nhấp nháy: pin bộ đàm có tình trạng tốt, còn sử dụng được.
o Đèn cam đứng yên: pin bộ đàm đang được xả (trước khi tiến hành sạc )

 

- 05 lần sạc pin bộ đàm đầu tiên từ 08 – 12 giờ. Sau đó, những lần sạc tiếp theo từ 03 – 06 pin báo đầy.

 

- Nếu, pin bộ đàm và bộ sạc nóng trong quá trình sạc thì tạm ngừng sạc pin chờ pin bộ đàm và bộ sạc nguội mới tiến hành sạc lại để kiểm tra (pin bộ đàm chai kỹ thuật hay bộ sạc hư lỗi kỹ thuật).

 

- Pin bộ đàm chất liệu Li-IONImpres Li-Ion hỗ trợ người sử dụng sạc nhồi khi dung lượng hiện tại pin bộ đàm còn ít không đảm bảo hoạt động liên tục trong 1 ca làm việc tiếp theo (> = 08 giờ). Nhưng, việc sạc nhồi pin này bạn không nên quá lạm dụng nếu không pin bộ đàm cũng nhanh chai như thường (nên mua thêm pin bộ đàm dự phòng nếu cơ quan đơn vị của bạn hoạt động kinh doanh sản xuất với nhiều ca làm việc dài)

 

- Pin bộ đàm Li-Ion và Impres Li-Ion nên sử dụng kết hợp với bộ sạc thông minh (Bộ sạc Impres) giúp xả pin trước khi sạc hạn chế pin tạo bộ nhớ ảo làm pin chai kỹ thuật và giúp tăng tuổi thọ và vòng đời sử dụng của pin.

 

Lưu ý: Đối với pin bộ đàm Lithium Ion (Li-ION) và Impres Lithium Ion (Impres Li-ION) trong quá trình sử dụng Bạn không nên để pin cạn kiệt hết dung lượng (= 0%). Lúc này, pin bộ đàm về trạng thái không cho sạc (pin không phải bị hư); Bạn cần liên hệ NCC hoặc nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kích hoạt pin bộ đàm bằng bộ sạc và thiết bị chuyên dụng (bộ sạc tiêu chuẩn không hỗ trợ chức năng này) sau đó pin bộ đàm có thể sạc bình thường. 

 

- Nếu, pin bộ đàm không được đưa vào sử dụng và có kế hoạc lưu kho bảo quản thì bạn nên sạc đầy trước khi lưu kho và quá trình này được lập lại theo chu kỳ 06 tháng/ 1 lần.


Trên đây, là cách sạc từng loại pin bộ đàm theo khuyến cáo từ Nhà sản xuất. Hi vọng những kiến thức này bổ ích và nằm lòng cho bạn trong quá trình sử dụng máy bộ đàm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.


Bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin và giải đáp thắc mắc thì Bạn vui lòng liên hệ theo: 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

(1) Trụ sở HCM: Lầu 1, TT6 Đường Tam Đảo, Phường 15, Quận 10

    Điện thoại: 08 5555 7009

        Email: tongdaibodam@gmail.com

 

 

(2) CN Hà Nội: 90 Nguyễn Tuân, Lầu 1 Nhà 19, LK3, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

        Mobile: 091 5753 565

        Email: cungcapmaybodam@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Một số lưu ý khi Bạn mua bộ đàm giá rẻ

 • Mô tả Khi Bạn mua bộ đàm giá rẻ, giá rẻ bất ngờ với bộ đàm cao cấp thì Bạn phải là "chuyên gia" hoặc "thánh soi" để Bạn có thể tự trả lời những nghi vấn thắc mắc cho bản thân: tại sao bộ đàm này rẻ vậy?; tại sao cùng model bộ đàm mà nhà cung cấp này bán rẻ vậy??; tại sao bộ đàm giới thiệu chất lượng tốt nhất mà lại có giá rẻ nhất thị trường???; tại sao, tại sao và tại sao; ...
 • DẤU HIỆU NHẬN DIỆN BỘ ĐÀM ICOM THẬT THEO THÔNG TIN ĐẢM BẢO TỪ NHÀ SẢN XUẤT

 • Mô tả Với, sự phát triển vượt bật trong nghiên cứu, chế tạo và sản xuất thì công nghệ để tạo ra một sản phẩm hàng hóa “GIẢ, NHÁI” là điều dễ như “trở (lật) bàn tay” vậy!?
 • CHỌN TẦN SỐ PHÙ HỢP KHI MUA SẮM TRANG BỊ MÁY BỘ ĐÀM

 • Mô tả Máy bộ đàm với dải tần số được chọn phù hợp cho từng môi trường sử dụng sẽ giúp tín hiệu thu phát sóng vô tuyến đi xa và đi sâu hơn; tăng cự li liên lạc và mở rộng vùng phủ sóng; giúp tối ưu tính năng của máy bộ đàm.
 • Top 3 trạm chuyển tiếp kỹ thuật số bộ đàm Motorola

 • Mô tả Top 3 trạm chuyển tiếp tín số bộ đàm Motorola: SLR5300 (50W); SLR8000 (100W) & SLR1000 (10W). Với, các mức công suất khác nhau (50W, 100W và 10W) phù hợp với nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của từng Khách hàng.
 • Đăng Ký Mail

  Đăng ký Mail

  Đăng ký mail để nhận thông tin khuyến mãi của chúng tôi!

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  Liên hệ

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ DTECH

  Trụ sở: 343/ 8A Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10
  Điện thoại: 08 5555 7009
   
  CN: Lầu 1, Nhà 19, LK3, 90 Nguyễn TuânP. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân
  Điện thoại: 091 575 3565

  Facebook

  Bản đồ